Trung Tâm Bảo Hành Samsung Tại Hà Nội Comet Encke là mục tiêu chính của tàu vũ trụ Contour, dự kiến ​​ra mắt vào ngày 1 tháng Bảy. Contour - viết tắt của Comet Nucleus Tour - có một cửa sổ khởi động kéo dài chỉ 12 giây vào sáng thứ Hai, vào khoảng 7:56 giờ Anh. Đó là ngay trước 3 giờ sáng tại Cape Canaveral. Nếu có bất kỳ trục trặc nào, trong suốt tháng 7, có nhiều cơ hội phát động khác trong hầu hết các buổi sáng.


Contour sẽ bay qua chiếc sao chổi của Encke vào tháng 11 năm 2003, sử dụng lực hấp dẫn của trái đất để gửi nó tới quỹ đạo cần thiết. Tiếp theo trong chương trình nghị sự là chuyến viếng thăm Comet Schwassmann-Wachmann 3 vào năm 2006. Một lần nữa chúng ta lại có một lý do đặc biệt để quan tâm đến đối tượng này. Ngay sau khi khám phá ra hai nhà thiên văn học người Đức, sao chổi này đã bay gần Trái Đất vào năm 1930, một trong những đoạn gần nhất từng được quan sát thấy.


Vậy thì sao? Bản tóm tắt ban đầu đã kêu gọi bay vào năm 2008, nhưng sao chổi hiện nay được phát hiện thường xuyên đến nỗi rất có khả năng là một mục tiêu cơ hội - một sao chổi mới tìm thấy - không xuất hiện - sẽ xuất hiện trên một quỹ đạo mà Làm cho một điểm hẹn bởi Contour có thể.


Một mục tiêu như vậy sẽ có lợi ích khoa học, vì nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi mặt trời. Mặc dù sao chổi có nhiều đặc điểm cơ bản nhưng chúng ta cũng nhận ra rằng chúng có sự đa dạng rất lớn, tương phản với nhau giống như những con vật trong vườn thú khác nhau.


Contour, cùng với các nhiệm vụ thăm dò vũ trụ khác, chắc chắn sẽ trả lời nhiều câu hỏi của chúng tôi, nhưng chắc chắn sẽ ném ra nhiều câu đố mới. Ai biết chúng ta sẽ nói gì về sao chổi trong một thập kỉ?


& # 149; Duncan Steel là người đọc về công nghệ không gian tại Đại học Salford
Cập nhật khoa học
Xem các tùy chọn chia sẻ khác
Cổ phần
0
Tim Radford và Alexandra Joseph
Thứ Năm 27 tháng 6 năm 2002 02,23 BST Được công bố lần đầu vào ngày 27 tháng 06 năm 2002 02.23 BST
Nghị quyết xanh

Trung Tâm Bảo Hành LG Tại Hà Nội David Bramwell, thuộc vườn thực vật ở Las Palmas, vừa phát hiện ra 100.000 cây có hoa khác, theo bài Plant Talk mới nhất. Ông tự hỏi mình có bao nhiêu loài thực vật đặc hữu cho các hòn đảo bị đe dọa tuyệt chủng, và đã bóc lột hơn 50.000 con, trong đó 20.000 con đang gặp rắc rối. Nhưng các hòn đảo - không kể Greenland hay Australia - chỉ chiếm 3,6% bề mặt đất của hành tinh. Vì vậy, ước tính thông thường của 250.000 loài phải là một sự đánh giá thấp. Tin vui: có thể có 422.000 cây có hoa. Tin xấu? Hơn 94.000 người phải bị đe doạ. "Thậm chí còn khẩn cấp hơn nữa là tìm người để xác định loài và phân loại chúng trước khi quá muộn."


Một cái tai cho những thứ tốt
Ngô - một thực phẩm chính cho nhiều người châu Phi - rất ít axit amin thiết yếu gọi là methionine. Các nông dân chăn nuôi ở Hoa Kỳ đã chi 1 tỷ đô la để bổ sung methionine để bổ sung vào nguồn thức ăn cho bắp. Nhưng puzzlingly, ngô có một gen cho một protein giàu methionine. Hai nhà sinh vật học tại Đại học Rutgers ở New Jersey báo cáo trong tạp chí Plant Journal rằng một chuỗi các cái gọi là "DNA rác" cản trở quá trình tạo methionine. Vì vậy, họ snipped nó ra và popped trong một chiều dài khác nhau của rác từ một gen ngô khác nhau, và sau đó thử nghiệm sản phẩm của họ. Những con gà ăn bằng ngô mới tăng nhanh đáng kể, họ báo cáo.


Đặt trên một khuôn mặt hạnh phúcTrung Tâm Bảo Hành Sony Tại Hà Nội Các nhà khoa học tại Đại học Stanford nói rằng những người đi ra ngoài thường có xu hướng phản ứng lại với những khuôn mặt vui vẻ. Nhóm nghiên cứu đã nhìn vào amygdala, một vùng kích cỡ hạt đậu của não có liên quan đến cảm xúc và trí nhớ. Họ đã kiểm tra 15 tình nguyện viên của sinh viên không có lịch sử tâm thần. Họ đã được hiển thị khuôn mặt khác nhau và phản ứng của họ đã được ghi lại. Như mong đợi, hạch hạnh nhân trong tất cả người tham gia đáp ứng với khuôn mặt sợ hãi. Tuy nhiên, khi nhìn vào khuôn mặt hạnh phúc, hạch hạnh nhân trong những người tham gia hướng đạo đã trả lời nhiều hơn.