Trung Tâm Bảo Hành Asus Tại Hà Nội Sự kỳ quái của Cheshire Cat của Alice nằm trong sự ngắt kết nối giữa con mèo và nụ cười khó hiểu của nó. Một không khí nghịch lý tương tự bao quanh câu chuyện về một tấm chân của dấu vết hóa thạch, như đã được Ricardo N Melchor thuộc trường đại học Nacional de La Pampa ở Argentina tường trình trong Tuyên bố ngày nay.


Các dấu chân đi vào các cụm, gây ấn tượng với những gì đã từng ướt cát hoặc bùn trên mép ao hoặc suối. Mỗi dấu chân chỉ là một hoặc hai inch. Ba ngón chân chính được chia cách rộng rãi, đôi khi với những dấu hiệu của móng vuốt hẹp, và đôi khi xuất hiện dấu vết của một "ngón chân cái" chạm đất, với các chữ số khác. Hãy suy nghĩ về một logo CND (đây là Guardian, phải không?) Và bạn sẽ có được ý tưởng.


Nếu bạn nhìn thấy một tập hợp các bài hát trên bờ sông, hoặc gần bãi biển, bạn sẽ nghĩ về những con mòng biển, những con lươn nò sáo hoặc những con lừa và chim bồ câu - đi thuyền cùng, tìm kiếm sâu bọ và thú ăn khác. Bây giờ, đây là nơi kỳ lạ bắt đầu. Những dấu chân này được đặt trong các hòn đá được ước tính chắc chắn là ít nhất 205 triệu năm tuổi. Vấn đề là hóa thạch thực sự sớm nhất của một con chim, Archaeopteryx, xuất phát từ những tảng đá được đặt cách đây 55 triệu năm sau. Làm thế nào các loài chim có thể được lấy trước bằng bước chân của họ bằng một khoảng thời gian gần như miễn là những gì tách Trex của Marc Bolan từ thực tế? Có những người cho rằng phát hiện mới này cho thấy chim và khủng long có quan hệ với nhau, bởi vì tất cả các con khủng long được coi là họ hàng thân thuộc của các loài chim sống lại rất nhiều sau đó.


Thực tế hơn, các bằng chứng cho thấy sự thưa thớt của hồ sơ hóa thạch, và chúng ta ít biết về những gì đã từng tồn tại. Nhiều nhà cổ sinh vật học đã kiếm sống từ việc thu thập các cơ sở dữ liệu hóa thạch lớn và các sự kiện của chúng như thể nó sẽ mang lại một sự đo lường về sự đa dạng cổ đại. Nhưng mọi thứ thường xảy ra, các hóa thạch sẽ bật lên để phơi bày sự chậm trễ của bài tập này, và các giới hạn để ước lượng sự đa dạng của quá khứ theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa. Melchor và các đồng nghiệp lưu ý rằng dấu chân trông rất giống với loài chim, nhưng có những khác biệt. Chẳng hạn, không có dấu hiệu của các lỗ do các con chim dò tìm sâu, và có các tính năng khác của các bản in có vẻ không giống nhau.


Quảng cáo


Cũng giống như vậy, các bản in cũng không giống với khủng long. Họ không giống như bất kỳ cái gì khác từ thời kỳ Triassic khổng lồ mà chúng ta có bộ xương - và Triassic là một giai đoạn thử nghiệm bất thường, với rất nhiều kiểu bay và bơi lội được thấy trước đây cũng không phải từ đó. Những bản in có thể đại diện cho một nhóm động vật chưa được biết đến - chỉ được phát hiện bởi đế của chúng? Những bản in đặc biệt này không phải là trường hợp duy nhất của mèo Cheshire được đánh dấu bằng nụ cười của họ.
Sửa Chữa Điện Thoại Asus Tại Hà Nội

Có tồn tại các bản đồ in của lưỡng cư, được làm bằng đá lớn hơn hàng triệu năm tuổi so với những con vật có xương sống sớm nhất của lưỡng cư, trong giai đoạn cuối giai đoạn Devon khoảng 365 triệu năm trước. Tuy nhiên, trường hợp kỳ lạ nhất phải là những con tàu được biết đến như Climactichnites. Những lần hiển thị ribbon dài như vậy có thể kéo dài vài feet và có chiều rộng khá đều nhau của một vài cm.


Với một mô hình đặc trưng của sóng ngang, chúng trông giống như những dấu hiệu của xe máy trên bãi biển ẩm ướt. Nhưng chúng đã được thực hiện trong thời Cambri, cách đây hơn 500 triệu năm, khi không có loài động vật nào được biết đến dưới đất. Những nỗ lực đã được thực hiện để tái tạo lại những con vật có những ấn tượng đáng chú ý này. Tính hợp lý nhất là một con sò khổng lồ trông như người ngoài hành tinh. Rõ ràng có nhiều thứ trên trời và trên Trái Đất - những con chim đi trên bãi biển trước khi chúng tiến hoá, những con ếch bí ẩn, và một tiếng trước echo của Steve McQueen.


· Henry Gee là biên tập viên cao cấp của Nature và gần như đã hoàn thành cuốn sách tiếp theo, Jacob's Ladder
Có chuyện gì với bạn?
Sự phóng xạ có thể giải thích nơi mà phản vật chất đã đi theo Big Bang, Frank Close
Xem các tùy chọn chia sẻ khác
Cổ phần
0
Frank Close
Thứ Năm 27 tháng 6 năm 2002 02,23 BST Được công bố lần đầu vào ngày 27 tháng 06 năm 2002 02.23 BST
Trong cái nôi của Big Bang, vật chất và phản vật chất, nó đã được tạo ra trong sự cân bằng hoàn hảo. Tuy nhiên, ngày nay, 15 tỷ năm sau, chỉ có vấn đề duy nhất tồn tại.
Bây giờ nhiều nhà vật lý đang tự hỏi liệu các đại lý có trách nhiệm là neutrino. Nó sẽ là mỉa mai nếu các hạt này không có điện tích và hầu như không có khối lượng nên trở thành có hạt giống vũ trụ vật chất.


Các thử nghiệm để kiểm tra các luận án đang được tiến hành và kết quả sơ bộ có thể sớm được với chúng tôi, nếu luật sư phê duyệt. Đối với các nhà vật lí đang chuẩn bị lần đầu tiên trong những thí nghiệm cơ bản này phát hiện ra một vấn đề bất ngờ. Neutrino được tạo ra trong phóng xạ, trong các phản ứng hạt nhân và trong ánh nắng mặt trời. Các neutrino từ mặt trời là những thứ quan tâm đến các nhà vật lí.
Guardian Today: tiêu đề, phân tích, cuộc tranh luận - gửi trực tiếp đến bạn
Đọc thêm
Mỗi thứ hai của ngày hoặc đêm, khoảng 100 tỷ neutrino từ mặt trời đi qua mỗi người chúng ta. Điều này đã được chứng minh rõ nét qua các kết quả từ Đài quan sát Neutrino Sudbury ở Ontario, nơi đã đưa ra tin này vào ngày 25 tháng Tư. Tuy nhiên, SNO cũng đã chứng minh rằng các neutrino mặt trời đang thay đổi hình thức của chúng trên lộ trình và một thách thức quan trọng bây giờ là xác định Chính xác như thế nào. Một khả năng hấp dẫn là các neutrino có thể biến thành antineutrino - vật chất thành phản vật chất!


Vì các quá trình nhiệt hạch thiết yếu trong ánh nắng mặt trời phát ra neutrino nhưng không phải là antineutrino, việc phát hiện các thuốc chống nito có thể chứng minh rằng sự chuyển đổi đó diễn ra. Một phát hiện như vậy có thể bắt đầu giải thích làm thế nào sự đối xứng ban đầu giữa vật chất và phản vật chất trong vũ trụ đã bị hư hỏng. Cơ hội mà bất cứ ai trong số họ đều đánh bất cứ điều gì là cực kỳ nhỏ và phải mất một máy dò lớn để chiếm được một số lượng đáng kể các hạt ma quái này.
Trung Tâm Bảo Hành Lenovo Tại Hà Nội

Và để chứng minh rằng bất kỳ antineutrinos nào đến từ mặt trời, bạn sẽ cần phải biết bao nhiêu người dự kiến ​​sẽ đến từ các nguồn "nền" khác. Do đó, bạn cần thu thập dữ liệu trong một thời gian dài, để tăng ý nghĩa thống kê của bất kỳ tín hiệu nào, và bạn cũng cần phải có ước tính tốt về nền là gì.