+ Trả lời bài viết
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5
 1. #1
  hainguyen84 Guest

  Tạo Hiren’s Boot 10.2 trên Flash USB


  Thiết bị lưu trữ USB hiện đã trở nên rất phổ biến. Ngoài chức năng phổ biến là di động và lưu trữ dữ liệu, USB có thể chứa những chương trình cần thiết cho người dùng máy tính. Hiện nay giá của USB ngày càng giảm, dung lượng ngày càng cao do đó USB là một vật bất ly thân đối với các thần dân download tài liệu, âm nhạc, phần mềm hay video, hay các chương trình portable. Với những ưu điểm trên USB rất lý tưởng để tạo Flash USB Boot dùng cho việc cứu hộ, sửa chữa máy tính.

  Với các ưu điểm không thể phủ nhận như tập hợp gần như tất cả các soft đủ mọi chức năng, từ quản lí­ đĩa cứng, sao lưu và phục hồi hệ điều hành cho đến kiểm tra hệ thống, ram, phục hòi mật khẩu cho Windows nên Hiren’s Boot CD được rất nhiều người sử dụng làm đĩa cứu hộ cho máy tính của mình.Tuy nhiên, muốn dùng Hiren’s Boot bạn cần phải ghi ra đĩa CD hay DVD, sau đó dùng đĩa này để boot và tiến hành sửa chữa, sao lưu trên đĩa này. Nhưng sau khi ghi lên đĩa thì bạn không thể cập nhật được dữ liệu cho các anti virut, update phiên bản của Norton Ghost và mỗi lần có bản Hiren’s Boot CD thì bạn lại phải ghi ra đĩa để dùng. Vậy tại sao ta không chuyển Hiren’s Boot CD sang Hiren’s Boot USB, Khi chuyển sang Hiren’s Boot USB ta rất dễ dàng update phiên bản của Hiren’s Boot, update dữ liệu cho các anti virut, update lên các phiên bản mới của các phần mềm có trong Hiren’s Boot.

  Để tạo được Hiren’s Boot USB ta cần phải có những chương trình sau: Hiren’s Boot CD phiên bản mới nhất hiện tại là 10.2 download tại Để tạo được Hiren’s Boot USB ta cần phải có những chương trình sau: Hiren’s Boot CD phiên bản mới nhất hiện tại là 10.2 download tại http://dl2.softvnn.net:88/16/vinhanh...ootCD.10.2.zip với dung lượng 180.15 Mb hoặc , http://hiren.anthropomorpho.com/Hirens.BootCD.10.2.zip , USB Disk Storage Format ( download tại http://www.hiren.info/download/freeware/usb_format.zip với dung lượng 34 kb), grubinst_gui ( download tại http://www.hiren.info/download/dos-files/grub4dos.zip với dung lượng 147 kb) và phần mềm Winrar đã giải nén file Hiren's.BootCD.10.2.iso. Không giống như cách làm Hiren’s Boot USB trong các phiên bản Hiren’s Boot khác, từ phiên bản Hiren's.BootCD 10.2 thì Hiren's BootCD không dựa vào việc giả lập đĩa mềm để boot nữa mà hoàn toàn dựa vào grub4dos để tạo bootloader nên cách làm Hiren’s Boot USB trước đây không thể áp dụng cho phiên bản Hiren's.BootCD 10.2 được. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn Tạo Hiren’s Boot 10.2 trên Flash USB. với dung lượng 180.15Mb hoặc , http://dl2.softvnn.net:88/16/vinhanh...ootCD.10.2.zip , USB Disk Storage Format ( download tại http://www.hiren.info/download/freeware/usb_format.zip với dung lượng 34 kb), grubinst_gui ( download tại http://www.hiren.info/download/dos-files/grub4dos.zip với dung lượng 147 kb) và phần mềm Winrar đã giải nén file Hiren's.BootCD.10.2.iso. Không giống như cách làm Hiren’s Boot USB trong các phiên bản Hiren’s Boot khác, từ phiên bản Hiren's.BootCD 10.2 thì Hiren's BootCD không dựa vào việc giả lập đĩa mềm để boot nữa mà hoàn toàn dựa vào grub4dos để tạo bootloader nên cách làm Hiren’s Boot USB trước đây không thể áp dụng cho phiên bản Hiren's.BootCD 10.2 được. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn Tạo Hiren’s Boot 10.2 trên Flash USB.


  Bước 1: Tạo Hiren’s Boot USB.

  Sau khi giải nén file usb_format.zip bằng Winrar bạn click đôi vào file usb_format .exe để khởi chạy phần mềm USB Disk Storage Format. Trong USB Disk Storage Format bạn chọn: ổ Flash USB trong thẻ

  Device: nếu máy bạn đang cắm nhiều ổ Flash USB thì bạn cần chọn đúng ổ usb muốn làm Hiren’s Boot USB.

  File system: bạn chọn FAT 32

  Volume lable: bạn đặt tên cho Flash USB, chú ý không được đặt tên quá dài, nếu bạn đặt tên quá dài sẽ gây lỗi khi tiến hàng Format.

  Click Start , click Yes để xác nhận Format USB. Sau khi Format xong click Close.

  Bước 2: Tạo Master Boot Record (MBR) Hiren’s Boot USB.

  Sau khi giải nén file grub4dos.zip bằng Winrar bạn click đôi vào file grubinst_gui.exe để khởi chạy phần mềm.

  Trong mục Device Name bạn click vào Refresh ( 1 ) sau đó click vào phím mũi tên ( 2 ) và chọn đúng ổ Flash USB của bạn, bạn có thể chú ý đến mục dụng lượng đi kèm ( như trong bài viết dùng usb Transcend có dung lượng 2 Gb thì được chương trình Grub4Dos Installer báo là hd2 1992M). Nếu chương trình không nhận ra Flash USB của bạn thì bạn click vào Refresh. Trong mục Part List bạn click vào Refresh ( 3 ). và chọn Whole disk (MBR) ( 4 ). Sau đó click Install ( 5 )
  Tiếp theo Click Quit để thoát Grub4Dos Installer. Sau đó bạn copy 2 file là menu.lst và grldr từ thư mục grub4dos vào thư mục gốc của Flash USB.

  Bước 3: Copy các file thư mục của Hiren’s Boot CD 10.2 sang Flash USB.

  Bạn vẫn dùng Winrar click chuột phải vào file Hirens.BootCD.10.2.iso và chọn Extract files … và chỉ đến ổ đĩa Flash USB ( 1) , sau đó click Ok ( 2 ) để bắt đầu xả nén.
  Sau khi bung xong Hiren’s Boot vào ổ Flash USB thì trong USB của bạn có những file và thư mục sau


  Bước 4: Thiết lập BIOS để khởi động và boot bằng USB.


  Khởi động lại máy và bấm F2 ( hay phím tương đương, tùy vào từng máy) để vào BIOS ( bài viết này minh họa qua Laptop Lenovo sử dụng BIOS của PhonixBIOS )

  This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 776x558.


  Sau khi vào PhonixBIOSSetup Utility bạn tìm đến thẻ Boot ( 1 ). Trong mục Boot bạn dùng phím F5/F6 Change Values ( 2 ). để di chuyển 1:USB Key: Generic USB Flash Driver ( 3 ), lên đầu sau đó di chuyển đến thẻ Exit chọn Exit Saving Changes, click Yes để lưu sự thay đồi, sau đó máy tính sẽ khởi động lại và boot bằng Hiren’s Boot USB.

  Hoặc cách khác nữa ( minh họa qua Laptop Lenovo sử dụng BIOS của PhonixBIOS ) là sau khi cắm usb vào máy tính, bạn khởi động lại nếu máy đang hoạt động. Khi đã khởi động lại bạn ấn phím F12 và bạn dùng chuột di chuyển mục 1:USB Key: Generic USB Flash Driver ( 1 ) lên đầu tiên sau đó bấm Enter để bắt đầu khởi động từ Hiren’s Boot USB.
  This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 715x418.
  Sau đó USB Hiren's Boot sẽ được Boot từ USB.
  Thế là xong.Chúc các bạn thành công!

 2. #2
  anhpzo Guest

  Mặc định Re: Tạo Hiren’s Boot 10.2 trên Flash USB


  toan bai copy cua nhau thui

 3. #3
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gửi
  2.807
  Đã được cảm ơn
  290 lần

  Mặc định Re: Tạo Hiren’s Boot 10.2 trên Flash USB


  Quote Nguyên văn bởi anhpzo Xem bài viết
  toan bai copy cua nhau thui
  Anh em chia sẻ cho những người ko biết bác bảo copy thì cũng đành chịu

  Chạy theo công nghệ là một cuộc chạy đua vũ trang không bao giờ kết thúc :80::80::80:


 4. #4
  Avatar của manhhung12
  manhhung12 đang ẩn Active member
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Bài gửi
  282
  Đã được cảm ơn
  215 lần

  Mặc định Re: Tạo Hiren’s Boot 10.2 trên Flash USB


  File hiẻn'boot 10.2 không down đươc?

 5. #5
  Avatar của saigonlab_sup1
  saigonlab_sup1 đang ẩn Core i7-2630QM
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Đến từ
  HCM City
  Bài gửi
  5.201
  Đã được cảm ơn
  1.111 lần

  Mặc định Re: Tạo Hiren’s Boot 10.2 trên Flash USB


  Quote Nguyên văn bởi manhhung12 Xem bài viết
  File hiẻn'boot 10.2 không down đươc?
  Hiren's boot mới nhất là bản 11.1 rồi

  Thường thì các link dơn Hiren boot hay bị die

  Bạn có thể down qua torrent, luôn có người seed phiên bản mới nhất

Chủ đề tương tự

 1. Cài đặt Windows XP từ ổ USB Flash
  By saigonlab_sup5 in forum Phần mềm - Software
  Trả lời: 7
  Bài cuối: 30-05-2011, 01:00 PM
 2. Hướng dẫn tạo USB boot hiren
  By saigonlab_sup1 in forum Thủ thuật máy tính
  Trả lời: 25
  Bài cuối: 14-05-2011, 08:13 PM
 3. Giúp mình bỏ cái boot khó hiểu này ?
  By anhtuan14592 in forum Thủ thuật máy tính
  Trả lời: 5
  Bài cuối: 31-03-2011, 04:31 PM
 4. Chuyển đổi qua lại giữa định dạng flash .swf và .exe
  By hitle_milo in forum Phần mềm - Software
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 14-08-2010, 01:56 PM
 5. Trả lời: 4
  Bài cuối: 12-03-2010, 05:31 PM

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình