Câu hỏi


[h=2]Chào bác sĩ Nha khoa KIM! Em muốn hỏi là nhổ răng hàm có làm sao không? Em có một chiếc răng hàm dưới bị lung lay khá mạnh muốn đi nhổ để trồng lại răng mới. Bởi khi ăn uống chạm vào rất đau, đôi khi còn bị chảy máu. Em không biết nhổ răng hàm có sao không? Mong nhận được tư vấn từ các bác sĩ, em cảm ơn nhiều! (Thảo Nhi, 30 tuổi, Đồng Nai)[/h]


[h=2]Trả lời[/h]Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn Thảo Nhi đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Về vấn đề “nhổ răng hàm có làm sao không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
[h=3]Bác sĩ giải đáp: Nhổ răng hàm có làm sao không?[/h]Nhổ răng hàm là biện pháp nhổ bỏ một hay nhiều chiếc răng đang hàm gặp vấn đề ra khỏi cung hàm. Quá trình nhổ diễn ra tương đối đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, việc bảo tồn răng thật luôn được các bác sĩ đặt lên hàng đầu, vì thế nhổ răng hàm chỉ thực hiện khi chiếc răng này gặp những bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm chân răng, viêm nha chu, nhiễm trùng, gãy, vỡ,… không thể hồi phục hay chữa trị được.
Khi răng hàm được chỉ định phải nhổ, việc nhổ răng hàm có làm sao không thường là thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân. Bởi chiếc răng này là răng nhai chính trên cung hàm, nếu nhổ đi chắc chắn sẽ gây nhiều tác động đến việc ăn nhai và sức khỏe của người bệnh.

Xem thêm: http://nhorangkhon.net/nho-rang-ham-duoi-co-dau-khong/

Nhổ răng hàm có làm sao không?

Trên thực tế, việc “nhổ răng hàm có làm sao không” còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, nhổ răng hàm có sao không sẽ không xảy ra bất kì vấn đề gì nếu được thực hiện tại nha khoa uy tín, chất lượng. Những ảnh hưởng và phát sinh chỉ có thể phát sinh khi người bệnh đến nhổ ở một cơ sở không an toàn:
Nhổ răng không an toàn dễ khiến người bệnh cảm thấy đau nhức liên tục trong và sau khi nhổ răng.
Dễ xảy ra trường hợp chảy máu kéo dài không dứt, khi nhổ còn sót lại chân răng gây nhiễm trùng, viêm nhiễm.
Các dụng cụ nha khoa thực hiện nhổ răng không được vô trùng hoàn toàn nên dễ phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, viêm chân răng, viêm nha chu,… sau nhổ răng.
Tuy nhiên, với công nghệ nhổ răng hiện đại và đơn giản bằng máy siêu âm Piezotome tại Nha khoa KIM, việc nhổ răng sẽ được thực hiện rất an toàn và nhanh chóng. Khi nhổ, bác sĩ phải có tay nghề cao và đội ngũ y tá cẩn thận, nhiệt tình để quá trình nhổ không phát sinh bất kì nguy hiểm gì.
Với trường hợp của bạn Thảo Nhi, răng hàm dưới bị lung lay khá mạnh, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM để chúng tôi có thể kiểm tra kỹ hơn. Nếu có thể hồi phục thì sẽ tiến hành chữa trị. Với tình trạng răng không phục hồi được cần tiến hành nhổ gấp để tránh gây nguy hiểm đến người bệnh.
Nguồn: http://nhorangkhon.net/nho-rang-ham-co-lam-sao-khong/